TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

KHOA LỊCH SỬ

Faculty of history

Chào tân sinh viên K43 và trao giải Hành trình di sản quê hương Số 1

Hòa chung không khí hân hoan chào mừng năm học mới, vào tối ngày 21/9/2017, tại Hội trường lớn Trường ĐHSP Hà Nội 2, Khoa Lịch sử đã tổ chức chương trình “Chào tân sinh viên K43 và trao giải Hành trình di sản quê hương Số 1”.

Đến dự với chương trình, về phía Đoàn trường có đồng chí  Phạm Văn Giềng –  Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, đồng chí Phạm Văn Luân – Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường. Về phía Hội Sinh viên có đồng chí Phạm Thu Hà – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Về phía Chi ủy, Ban Chủ nhiệm khoa có TS Nguyễn Văn Dũng – Trưởng khoa Lịch sử, đại diện các Liên chi Hội sinh viên của các khoa trong trường, các cán bộ giảng viên, sinh viên Khoa Lịch sử và đặc biệt là sự có mặt của 43 tân sinh viên K43 Sư phạm Lịch sử.

Sau phần văn nghệ chào mừng, TS Nguyễn Văn Dũng đã phát biểu chúc mừng và tặng hoa chào đón tân sinh viên. Thay mặt cho 43 tân sinh viên K43, sinh viên Nguyễn Xuân Toàn đã phát biểu cảm tưởng, cảm ơn những tình cảm của các thầy cô và các anh chị sinh viên khóa trên đã dành tặng cho các tân sinh viên, đồng thời hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt trong môi trường mới.

Tiếp theo là phần nhận xét và trao giải cuộc thi Hành trình di sản quê hương Số 1. Đây là cuộc thi do CLB Sử học sinh viên Khoa Lịch sử phát động và đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên trong khoa. Chung cuộc, Ban Tổ chức  đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích  cho các đội có sản phẩm xuất sắc nhất, đồng thời phát động cuộc thi Hành trình di sản quê hương số 2 với chủ đề Phật giáo trong đời sống văn hóa Việt Nam.

Sau đó là phần trao bằng khen của Đoàn trường – Hội sinh viên trường cho các đồng chí có thành tích hoạt động tốt,  Ban Chủ nhiệm khoa đã trao học bổng Lê Quý Đôn cho các bạn sinh viên nghèo học giỏi, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao thưởng cho sinh viên có kết quả học tập cao nhất lớp năm học 2016-2017, sinh viên có nhiều thành tích trong hoạt động phong trào.

Sau phần trao thưởng và học bổng, các anh chị sinh viên Khoa Lịch sử đã gửi tới các tân sinh viên những tiết mục văn nghệ đặc sắc,  đã tạo cơ hội gặp gỡ giữa các bạn tân sinh viên với các thầy cô, giữa các bạn tân sinh viên với các anh chị sinh viên đi trước, giúp lớp lớp sinh viên Khoa Lịch sử hiểu nhau hơn và đoàn kết hơn.

Qua chương trình này, tất cả các bạn sinh viên đều đã lưu giữ được cho mình những kỉ niệm và khoảnh khắc đẹp cùng với những cảm xúc khó phai mờ, từ bất ngờ, hạnh phúc đến xúc động, tự hào. Đây hẳn là món quà quý giá nhất mà các thầy cô và anh chị trong khoa dành tặng các tân sinh viên.

Phan Thị Thanh Tuyền – CLB Sử học sinh viên

Một số hình ảnh:

TS Nguyễn Văn Dũng tặng hoa chúc mừng tân sinh viên K43

Tân sinh viên phát biểu cảm tưởng

ThS Ninh Thị Hạnh trao giải Hành trình di sản quê hương số 1

ThS Phạm Văn Giềng – Bí thư Đoàn trường trao bằng khen của Đoàn – Hội sinh viên Trường

Tiết mục hài kịch của K40A