TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

KHOA LỊCH SỬ

Faculty of history

Chương trình Hành trình di sản quê hương số 2

Hòa chung không khí hân hoan chào mừng năm học mới, vào tối ngày 21/9/2015, tại Hội trường lớn Trường ĐHSP Hà Nội 2, Khoa Lịch sử đã tổ chức chương trình “Hành trình di sản quê hương số 2” với chủ đề “Biểu tượng Phật giáo trong các ngôi chùa thời kỳ trung đại ở Việt Nam”.

Tới tham dự chương trình có TS Nguyễn Văn Dũng – Trưởng khoa Lịch sử, đồng chí Phạm Văn Luân – Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, đồng chí Đoàn Hùng Anh – Chủ tịch Hội sinh viên trường, cùng các cán bộ giảng viên, sinh viên Khoa Lịch sử và đặc biệt là sự có mặt của các bạn tân sinh viên K44 Sư phạm Lịch sử.

Sau phần văn nghệ chào mừng, TS Nguyễn Văn Dũng đã phát biểu tổng kết chương trình Hành trình di sản quê hương số 2 và gửi lời chúc mừng, chào đón tới các bạn tân sinh viên K44 – Sư phạm Lịch sử.

Tiếp đó, Ban Chủ nhiệm khoa đã trao giải cho những đội thi xuất sắc tham dự vòng chung khảo của Hành trình di sản quê hương số 2. Các video tham gia vào vòng chung khảo số 2 này đều rất xuất sắc, thể hiện sự năng động của các bạn sinh viên Khoa Lịch sử. Trải qua 10 ngày thu thập nhận xét của các thầy, cô cùng quá trình các bạn sinh viên đăng tải trên mạng xã hội Youtube, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra đội xứng đáng nhất là đội “Biệt đội chân ngắn” của lớp K41B, giải Nhì thuộc về đội “Anh em K42” của lớp K42, giải Ba thuộc về đội “Hoa hướng dương”, hai giải Khuyến khích thuộc về đội K43 và đội Tây Thiên.

Cũng tại chương trình, đồng chí Nguyễn Việt Trung – Chủ nhiệm CLB Sử học sinh viên đã phát động Hành trình di sản quê hương số 3 trong dịp đầu năm học mới này, nhằm tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các bạn sinh viên, đặc biệt là khơi gợi niềm đam mê tìm hiều và nghiên cứu về các di tích lịch sử của địa phương đối với các bạn tân sinh viên.

Sau phần trao giải Hành trình di sản quê hương số 2, BCN khoa cũng đã trao học bổng cho sinh viên thủ khoa đầu vào của K44, sinh viên nghèo học giỏi, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao thưởng cho sinh viên có kết quả học tập cao nhất lớp năm học 2017-2018, sinh viên có nhiều thành tích trong hoạt động đoàn và phong trào thanh niên.

Sau phần trao thưởng và học bổng, các anh chị sinh viên Khoa Lịch sử đã gửi tới các tân sinh viên những tiết mục văn nghệ đặc sắc cùng với một số trò chơi vô cùng sôi động.

Chương trình “Hành trình di sản quê hương số 2” được tổ chức vào đầu năm học này có vai trò rất lớn trong việc cổ vũ tinh thần ham học trong sinh viên đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ giữa các bạn tân sinh viên với các thầy cô, giữa các bạn tân sinh viên với các anh chị sinh viên đi trước, giúp lớp lớp sinh viên Khoa Lịch sử hiểu nhau hơn và đoàn kết hơn.

Qua chương trình này, tất cả các bạn sinh viên đều đã lưu giữ được cho mình những kỷ niệm và khoảnh khắc đẹp cùng với những cảm xúc khó phai mờ, từ bất ngờ, hạnh phúc đến xúc động, tự hào. Đây hẳn là món quà quý giá nhất mà các thầy cô và anh chị trong khoa dành tặng các tân sinh viên.

Nguyễn Việt Trung – K42 SP Lịch sử

Một số hình ảnh:

TS Nguyễn Văn Dũng phát biểu

SV Nguyễn Việt Trung – Chủ nhiệm CLB Sử học sinh viên phát động cuộc thi “Hành trình di sản quê hương số 3”

TS Ninh Thị Sinh – Phó Trưởng khoa trao giải cho đội đạt giải Nhất

TS Nguyễn Văn Dũng trao phần thưởng cho SV có thành tích học tập cao nhất lớp

CHụp ảnh lưu niệm

Tiết mục đặc sắc của sinh viên K44 SP Lịch sử

Tiết mục đặc sắc của tốp nữ các lớp K41, K42, K43, K44