TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

KHOA LỊCH SỬ

Faculty of history

Chương trình Sân chơi sử học số 14, chủ đề “Ngoại giao Việt Nam từ 1975 đến nay”

Thực hiện kế hoạch công tác của Trường ĐHSP Hà Nội 2, Khoa Lịch sử, đồng thời chào mừng lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 và kỷ niệm 71 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944- 22/12/2015), được sự nhất trí của Ban Chủ nhiệm khoa, vào 19h00, ngày 27/11/2015, CLB Sử học sinh viên Khoa Lịch sử tổ chức chương trình: “ Sân chơi sử học số 14 ” với chủ đề “ Ngoại giao Việt Nam từ 1975 đến nay ”.

Đây là hoạt động nhằm ôn lại những thắng lợi ngoại giao của ta từ năm 1975 đến nay, với  ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử của những sự kiện đó đã khẳng định sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, tinh thần đại đoàn kết dân tộc. Từ đó, tăng cường giáo dục, bồi đắp lòng yêu nước, yêu dân tộc, lí tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ và sinh viên trường ĐHSP Hà Nội 2, đặc biệt là với sinh viên Khoa Lịch sử.

Tới dự chương trình Sân chơi Sử học số 14: Về đại biểu khách mời có Thầy Phạm Phú Cam – Phó trưởng phòng CTCC-HSSV,  Các thầy cô và sinh Khoa Lịch Sử trường Đại Học Sư Phạm Thái Nguyên, các Ban Chấp hành Liên chi các khoa, các CLB trong Trường ĐHSP Hà Nội 2

Về phía đại biểu khoa có: TS Nguyễn Văn Dũng Trưởng khoa Lịch sử, ThS Ninh Thị Hạnh – Phó Trưởng khoa Lịch sử, cùng  toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các bạn sinh viên khoa Lịch sử.

Chương trình diễn ra sôi nổi với 6 phần thi : Chào hỏi, trả lời nhanh, mảnh ghép lịch sử, tiếp sức đồng đội, khản giả, hùng biện.

Qua 6 phần thi, các sinh viên đã được vui chơi, giao lưu, học hỏi và nâng cao hiểu biết và kiên thức lịch sử  ngoại giao Việt Nam, rèn luyện kĩ năng… Các đội chơi đã hoàn thành các phần thi một cách thuyết phục và nhận được nhiều ý kiến đóng góp, khen ngợi từ phía các thầy cô, cũng như sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn sinh viên. Chương trình  sân chơi sử học số 14 đã tìm ra được các đội đạt giải như sau:

  • Giải nhất: K41
  • Giải nhì: K38
  • Đồng giải 3: K39. K40

Chương trình Sân chơi sử học số 14 đã để lại ấn tượng trong mọi người, không chỉ là sân chơi để sinh viên Khoa Sử nâng cao kiến thức chuyên ngành, mà đây là nơi giao lưu, học hỏi, các kĩ năng sư phạm cần thiết. Đây là một hoạt động bổ ích giúp cho các bạn sinh viên Khoa Lịch sử và các bạn sinh viên yêu thích lịch sử gắn kết với nhau hơn, trao đổi kinh nhiệm học tập và nghiên cứu khoa học lịch sử.

Bế Dạ Thảo – Chủ nhiệm CLB SHSV

Một số hình ảnh của chương trình :