TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

KHOA LỊCH SỬ

Faculty of history

Chương trình Sân chơi Sử học số 15, chủ đề “Việt Nam thời bao cấp”

Thực hiện kế hoạch công tác của Trường ĐHSP Hà Nội 2 và Khoa Lịch sử, đồng thời chào mừng lễ kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII Đảng Cộng sản Việt Nam và ngày Quốc Tế Phụ Nữ ( 8/3/2016 ),  được sự nhất chí của BCN Khoa Lịch sử, tối ngày 31/3/2016, CLB Sử học sinh viên Khoa Lịch sử tổ chức chương trình “Sân chơi sử học số 15” mở rộng  với chủ đề “ VIỆT NAM THỜI BAO CẤP ” nhằm tìm hiểu về lịch sử Việt Nam thời bao cấp, đây là một giai đoạn ngắn trong lịch sử Việt Nam nhưng nó là bức tranh toàn cảnh về xã hội Việt Nam trước thời kì đổi mới . Từ đó tăng cường giáo dục, bồi đắp lòng yêu nước, yêu dân tộc cho thế hệ trẻ và sinh viên Khoa Lịch sử và sinh viên yêu thích lịch sử dân tộc.

Về đại biểu khách mời có Thầy Phạm Phú Cam – Phó Phòng CTCT-HSSV, đại diện các Ban Chấp hành Liên chi các khoa, các CLB trong Trường ĐHSP Hà Nội 2. Về phía đại biểu khoa có: TS Nguyễn Văn Dũng – Trưởng khoa Lịch sử, ThS Ninh Thị Hạnh – Phó Trưởng khoa Lịch sử, cùng  toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các bạn sinh viên Khoa Lịch sử.

Chương trình diễn ra sôi nổi với 6 phần thi : Chào hỏi, trả lời nhanh, mảnh ghép lịch sử, tiếp sức đồng đội, khản giả, hùng biện.

Qua 6 phần thi, sinh viên các Khoa đã được vui chơi, giao lưu, học hỏi và nâng cao hiểu biết và kiên thức lịch sử , rèn luyện kĩ năng… Các đội chơi đã hoàn thành các phần thi một cách thuyết phục và nhận được nhiều ý kiến đóng góp, khen ngợi từ phía các thầy cô, cũng như sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn sinh viên đến rừ các khoa. Chương trình  “Sân chơi sử học số 15” đã tìm ra được các đội đạt giải như sau:

– Giải nhất:    Khoa Lịch Sử

– Giải nhì:      Khoa Giáo dục Chính trị

– Đồng giải 3: Khoa Ngữ Văn, Trung Tâm Giáo dục Quốc Phòng

Chương trình Sân chơi sử học số 15 đã để lại ấn tượng trong mọi người, không chỉ là sân chơi để sinh viên Khoa Lịch sử và các Khoa bạn giao lưu học hỏi lẫn nhau, nâng cao kiến thức lịch sử, mà đây còn là nơi giao lưu, học hỏi, rèn luyện các kĩ năng sư phạm cần thiết. Đây là một hoạt động bổ ích giúp cho các bạn sinh viên Khoa Lịch sử và các bạn sinh viên yêu thích lịch sử gắn kết với nhau hơn, trao đổi kinh nhiệm học tập và nghiên cứu khoa học lịch sử.

Bế Dạ Thảo – Chủ nhiệm CLB SHSV

Một số hình ảnh: