TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

KHOA LỊCH SỬ

Faculty of history

Chương trình Sân chơi sử học số 21, chủ đề “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với sự nghiệp giải phóng dân tộc”

Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2018 – 2019, trong không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 44 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh đồng thời hướng đến kỷ niệm 71 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua yêu nước, được sự nhất trí của Ban Chủ nhiệm khoa Lịch sử, Ban Giám hiệu trường THPT Kim Anh, chiều ngày 10 tháng 4 năm 2019 Câu lạc bộ Sử học sinh viên Khoa Lịch sử long trọng tổ chức chương trình: “Sân chơi sử học số 21” với chủ đề:

Đại tướng Võ Nguyên Giáp với sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Chương trình nhằm ôn lại những dấu ấn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc. Từ đó khẳng định ý nghĩa, tầm vóc, của những đóng góp của Đại tướng đối với dân tộc Việt Nam, góp phần tăng cường giáo dục, bồi đắp lòng yêu nước, lí tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, đóng góp công sức vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tới dự chương trình có Cô Trần Thị Hương Hải – Hiệu trưởng Trường THPT Kim Anh, TS Nguyễn Văn Dũng – Trưởng Khoa Lịch sử, cùng toàn thể các giảng viên, sinh viên trong CLB Sử học sinh viên Khoa Lịch sử, các thầy cô giáo, các bạn học sinh Trường THPT Kim Anh.

Tham gia chương trình Sân chơi sử học  số 21 có 3 đội chơi đến từ các khối 10, 11 và 12 của Trường THPT Kim Anh. Các đội chơi đã rất xuất sắc trải qua 4 phần thi chính: Trả lời nhanh, Mảnh ghép lịch sử, Tiếp sức đồng đội và Hùng biện. Ngoài ra, còn có một phần chơi dành riêng cho khán giả.

Sau thời gian thi đấu gay go, quyết liệt nhưng không kém phần vui nhộn, hóm hỉnh , các đội chơi đã thể hiện được sự hiểu biết, bản lĩnh của mình, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Kết quả chung cuộc như sau:

  1. Giải Nhất: Khối 10

– Hạ Ngọc Ánh – Lớp 10B

– Đỗ Thanh Tú – Lớp 10B

– Đinh Xuân Quý – Lớp 10C

  1. Giải Nhì: Khối 12

– Lưu Thị Linh Chi – Lớp 12C

– Bùi Bích Vân – Lớp 12C

– Nguyễn Thị Bích Quyên – Lớp 12D

  1. Giải Ba: Khối 11

– Ngô Lan Vi – Lớp 11C

– Hoàng Thu Giang – Lớp 11C

– Nguyễn Mạnh Hùng – Lớp 11G

Theo dõi cả 3 đội chơi từ các phần thi đầu tiên, Cô Trần Thị Hương Hải – Hiệu trưởng trường THPT Kim Anh đã nhận xét: “Đây thực sự là một chương trình bổ ích, lý thú, các em học sinh được chơi mà học, học mà chơi, có cơ hội mở rộng kiến thức một cách thú vị”. Đồng thời Cô cũng mong muốn Khoa Lịch sử sẽ tiếp tục có những số chơi tiếp theo được tổ chức tại trường, để học sinh được tiếp tục giao lưu, học hỏi và dần trưởng thành hơn.

Về phía Khoa Lịch sử, TS Nguyễn Văn Dũng – Trưởng khoa có nhận xét: “Sân chơi sử học số 21 được tổ chức tại trường THPT Kim Anh đánh dấu thêm một bước trưởng thành của CLB Sử học sinh viên Khoa Lịch sử, đồng thời đặt ra mục tiêu cho CLB sẽ tổ chức được nhiều số chơi ở trường phổ thông với chất lượng, quy mô ngày càng mở rộng, xứng đáng là CLB tiên phong của Khoa Lịch sử”.

Chương trình Sân chơi Sử học số 21 do CLB Sử học sinh viên khoa Lịch sử trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Đây thực sự là một sân chơi bổ ích dành cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên yêu thích và đam mê tìm hiểu lịch sử nước nhà, đưa thương hiệu khoa Lịch sử ngày càng lan tỏa./.

Ban Truyền thông – LCĐ khoa Lịch sử

Một số hình ảnh:

MC Nguyễn Hồng Phúc công bố điểm của ba đội chơi

Toàn cảnh chương trình

Phần thi “Dành cho khán giả”

Chụp ảnh lưu niệm