TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

KHOA LỊCH SỬ

Faculty of history

Cuộc thi người giáo viên tương lai số 6

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 2020 vào 08h30, ngày 16/10/2019, CLB Nghiệp vụ Sư phạm Khoa Lịch sử đã long trọng tổ chức cuộc thi “Người giáo viên tương lai” số 6. Đến tham dự với cuộc thi có TS Ninh Thị Sinh – Phó trưởng Khoa Lịch sử, ThS Đặng Thị Thùy Dung  – cố vấn CLB cùng các thầy cô là giảng viên và đông đảo các bạn sinh viên trong Khoa đã tạo nên một bầu không khí sôi nổi, thân thiện.

Mở đầu cuộc thi TS Ninh Thị Sinh có đôi lời phát biểu chia sẻ. Cô đã kể cho toàn thể sinh viên trong Khoa về câu chuyện của một cựu sinh viên đi phỏng vấn xin việc, khi được hỏi về “kinh nghiệm” của bản thân chị đã trả lời “kinh nghiệm của em là đã tổ chức thành công các chương trình trong Khoa, đã tham gia dự thi phần thi hùng biện, đạt giải nhất phần thi giảng Nghiệp vụ sư phạm cấp trường…”. Vậy kinh nghiệm không chỉ là 2 hay 3 năm các em đi dạy, mà kinh nghiệm đã được các em tạo ra ngay trong những hoạt động của Khoa của Trường – nơi các e không chỉ học kiến thức mà còn là nơi trau dồi kỹ năng.

Sau phần phát biểu ý nghĩa của cô, cuộc thi Người giáo viên tương lai số 6 chính thức bắt đầu với các phần thi hấp dẫn được đầu tư chuẩn bị chu đáo về chất lượng. Trải qua 4 phần thi với tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan, vô tư Ban giám khảo đã chấm giải và đề nghị Ban tổ chức quyết định tặng thưởng như sau:

– Chào hỏi nhất thuộc về: Đội 3

– GV Sáng tạo nhất thuộc về: Đội 3

– GV Tài năng nhất thuộc về: Đội 2

– GV Thông thái nhất thuộc về: Đội 3

Và kết quả tập thể:           – Giải nhất Toàn đoàn thuộc về: Đội 3

– Giải nhì Toàn đoàn thuộc về: Đội 2 & Đội 4

– Giải ba Toàn đoàn thuộc về: Đội 1

Cuộc thi đã kết thúc vào 11h30 cùng ngày. Qua cuộc thi các thầy cô giáo tương lai đã có thể hoàn thiện được cho mình về sự tự tin và kiến thức, đặc biệt là phong thái trên bục giảng. Cuộc thi đã tạo động lực tinh thần động viên các khóa sinh viên thi đua học tốt góp phần nâng cao toàn diện chất lượng giáo dục. Không những thế còn đổi mới và bắt kịp những phương pháp giáo dục tích cực hiện nay.

Trải qua 6 năm CLB Nghiệp vụ Sư phạm khoa Lịch sử không ngừng duy trì hoạt động thường niên mà còn nắm bắt các khó khăn của sinh viên từ đó đưa ra các hoạt động, các buổi tập huấn giúp tháo gỡ những trở ngại. Hoạt động của CLB đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ sinh viên toàn khoa nói chung và thành viên CLB nói riêng.Chìa khóa thành công của CLB phải kể đến là sự đoàn kết của các thành viên và sự nhiệt huyết của BCN CLB. Mong rằng trong trên cơ sở sẵn có, CLB Nghiệp vụ Sư phạm Khoa Lịch sử sẽ tiếp tục duy trì hoạt động và ngày càng phát triển trên con đường dài sắp tới.

Một số hình ảnh: