TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

KHOA LỊCH SỬ

Faculty of history

Gặp mặt thầy trò Khoa Lịch sử nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Trường, 42 năm xây dựng và phát triển tại Xuân Hòa

Trong hai ngày 16-17/12/2017, Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường, 42 năm đào tạo tại Xuân Hòa. Gác lại công việc và những bộn bề cuộc sống, các thế hệ viên chức, sinh viên đã và đang công tác, học tập tại Khoa Lịch sử, từ những sinh viên K32 CN Lịch sử  (khóa sinh viên ngành Lịch sử đầu tiên) cho đến những cựu sinh viên K39 CN và SP Lịch sử (vừa ra trường), từ những thầy cô đã từng một thời gắn bó, giảng dạy cho sinh viên các khóa ngành, Khoa Lịch sử nay đã về hưu như:  TS Bùi Ngọc Thạch (nguyên Trưởng Khoa Lịch sử), TS Lê Văn Túc, ThS Trần Thế Vĩnh, TS Khuất Thị Hoa cho đến các thầy cô ở đơn vị ngoài trường tham gia thỉnh giảng cho Khoa cũng về chung vui với Khoa nhân ngày lễ kỷ niệm thành lập Trường.

Tại buổi gặp mặt, tất cả thầy trò đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ rất đặc sắc do chính các bạn sinh viên đang học tại Khoa Lịch sử dàn dựng, biểu diễn. Tiếp sau đó là phát biểu của TS Nguyễn Văn Dũng – Trưởng khoa Lịch sử, rồi đến phát biểu của bạn Trần Duy Sâm – K32 CN Lịch sử đại diện cho cựu sinh viên và cuối cùng là phát biểu của Phan Thị Thanh Tuyền – sinh viên K42 Khoa Lịch sử đã cùng ôn lại chặng đường 6 năm phát triển của Khoa, chia sẻ những kỷ niệm, tình nghĩa thầy trò đậm sâu, gắn bó và mong muốn kết nối tất cả các thế hệ sinh viên của Khoa để chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc, trong cuộc sống. Buổi lễ tiếp tục với nhiều hoạt động khác như giao lưu văn nghệ, tiệc liên hoan, chụp ảnh lưu niệm, thăm trại của Khoa…

Sau những năm xa cách nay được quay lại nơi gắn bó suốt những năm miệt mài trên giảng đường, gặp lại bạn bè, thầy cô thân thương biết bao kỉ niệm lại ùa về. Những tiếng cười, những giọt nước mắt trên gương mặt thầy trò khiến buổi gặp mặt đầy xúc động. Niềm vui, hạnh phúc chưa trọn vẹn vì sinh viên các khóa không thể về hết, nhiều bạn nhìn ngang, nhìn dọc mong có thể gặp được những người một thời cùng ngồi trên lớp học, cùng cắp sách đến trường nhưng chỉ có thể biết nhau qua những thông tin hỏi han chia sẻ ít ỏi. Nhiều bạn chia sẻ tâm nguyện dù thành đạt hay chưa cũng muốn kết nối các bạn cùng lớp, cùng Khoa để liên lạc, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong công việc, cuộc sống và muốn ngày hội 10 năm thành lập Khoa sẽ đông đủ hơn. Ai cũng mong niềm vui, hạnh phúc khi đó sẽ trọn vẹn, đủ đầy hơn!

Nguyễn Văn Nam – Trợ lý Văn thể Khoa

Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt: