TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

KHOA LỊCH SỬ

Faculty of history

Giảng viên Chu Thị Thu Thủy bảo vệ thành công luân án Tiến sĩ Lịch sử

Vào ngày 10/5/2016, NCS. Chu Thị Thu Thủy đã tiến hành buổi bảo vệ Luận án Tiến sĩ Khoa học Lịch sử tại Trung tâm Thông tin – Thư viện, trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Tham dự buổi bảo vệ chính thức có đại diện lãnh đạo trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, lãnh đạo khoa Lịch sử, nơi NCS. Chu Thị Thu Thủy đang công tác; đại diện Ban Chủ nhiệm khoa Lịch sử và Phòng Đào tạo sau Đại học của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đông đảo đồng nghiệp, bạn bè, người thân của nghiên cứu sinh cũng có mặt để cổ vũ và chúc mừng nghiên cứu sinh hoàn thành chặng đường học tập, nghiên cứu khoa học nhiều vất vả.

Đề tài luận án của NCS. Chu Thủy Thu Thủy là “Kinh tế nông nghiệp tỉnh Hải Dương thời kỳ 1883 – 1945” được Hội đồng chấm luận án đánh giá cao bởi tính khoa học và tính thực tiễn. Hầu hết các ý kiến nhận xét đều cho rằng đây là một đề tài khoa học hay, có giá trị khoa học cao, đảm bảo cấu trúc của một luận án cũng như có cách thức triển khai vấn đề sâu, sát hợp. Nghiên cứu sinh cũng hoàn thành tốt phần trả lời phản biện từ phía Hội đồng. Bản luận án Tiến sĩ của NCS. Chu Thị Thu Thủy đã được Hội đồng chấm điểm xuất sắc.

Với sự kiện này, khoa Lịch sử trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã có thêm một cán bộ có học vị Tiến sĩ, học vị cao nhất trong hệ thống đào tạo hiện nay của Việt Nam. Mặc dù mới được thành lập chưa lâu, song khoa Lịch sử đã và đang hoàn thiện từng bước đội ngũ cán bộ có năng lực, trình độ cao, đáp ứng tốt yêu cầu của công tác giáo dục, đào tạo hiện nay.

Xin chúc mừng Tân Tiến sĩ Chu Thị Thu Thủy!

Một số hình ảnh: