TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

KHOA LỊCH SỬ

Faculty of history

Giảng viên Nguyễn Thị Tuyết Nhung bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Lịch sử

Sáng ngày 31/3/2016, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Tuyết Nhung  – Giảng viên Khoa Lịch sử –  Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Lịch sử chuyên ngành Lịch sử Thế giới với đề tài “Qúa trình di cư và hoạt động chính trị – xã hội của người Việt ở Lào (1893-1945)” tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hội đồng chấm Luận án gồm 7 thành viên do GS.TS Nguyễn Thị Vinh làm Chủ tịch Hội đồng. Các thành viên hội đồng đã đưa ra những nhận xét rất xác đáng về những ưu điểm và một số vấn đề còn tồn tại cần khắc phục, bổ sung, nếu như NCS có ý định xã hội hóa công trình của mình trong thời gian tới. Tuy nhiên 6/7 thành viên trong hội đồng đánh giá Luận án đạt loại xuất sắc, và NCS xứng đáng đạt học vị Tiến sĩ Lịch sử.

Với chuyên môn nghiên cứu và giảng dạy tại Bộ môn Lịch sử Thế giới, NCS Nguyễn Thị Tuyết Nhung đã dành rất nhiều tâm huyết cho Luận án của mình. Sau khi, nhận thấy giới sử học trong nước và nước ngoài chưa thực sự có nhiều công trình nghiên cứu toàn diện về lịch sử quan hệ Việt – Lào trước năm 1945, với sự hướng dẫn của GS.TS Đỗ Thanh Bình và TS Nguyễn Thị Huyền Sâm, NCS Nguyễn Thị Tuyết Nhung đã mạnh dạn thực hiện đề tài với việc khai thác và sử dụng một khối lượng tư liệu gốc lưu trữ khá đồ sộ. Công trình Luận án đã thể hiện một thái độ làm việc nghiêm túc, khoa học, và đầy trách nhiệm của NCS trong suốt gần 4 năm học tập, nghiên cứu (2012-2016). Thông qua công trình của mình, Luận án cung cấp rất nhiều các thông tin khoa học mới, góp phần làm sáng tỏ và sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Lào. Đề tài và hướng tiếp cận của NCS Nguyễn Thị Tuyết Nhung thực sự mở ra một triển vọng nghiên cứu trong tương lai, nhất là khi các nguồn tư liệu gốc ngày càng được khai thác và sử dụng hiệu quả hơn.

Nghiên cứu sinh đã được đông đảo gia đình, bạn bè, đồng nghiệp đến chúc mừng. Đại diện cho đơn vị đào tạo, PGS.TS Đào Tuấn Thành – Chủ nhiệm Khoa Lịch Sử, Đại học Sư phạm Hà Nội chúc mừng NCS cùng gia đình, Khoa Lịch sử, Đại học Sư phạm Hà Nội 2. PGS.TS Đào Tuấn Thành tặng hoa cho NCS và hi vọng NCS sau khi bảo vệ thành công sẽ tiếp tục nghiên cứu và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực mà đề tài đề cập.

Đến dự và phát biểu tại lễ bảo vệ, TS Nguyễn Phụ Thông Thái – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 gửi lời cám ơn tới Hội đồng Khoa học chấm Luận án, Thầy/cô hướng dẫn NCS đã có nhiều đóng góp trong công tác hướng dẫn và chấm Luận án của NCS.Nguyễn Thị Tuyết Nhung nói riêng, đồng thời TS.Nguyễn Phụ Thông Thái cũng gửi lời chúc mừng NCS.Nguyễn Thị Tuyết Nhung và gia đình.

NCS.Nguyễn Thị Tuyết Nhung trân trọng tri ân tới các Thầy Cô giáo trong Hội đồng Khoa học, đặc biệt là hai Thầy hướng dẫn. Những nhận xét, đóng góp của các Thầy trong Hội đồng Khoa học là những động lực để NCS tiếp tục phấn đấu trong thời gian công tác tiếp theo tại Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

                                                                                                           Website Khoa Lịch sử HPU2

Một số hình ảnh tại buổi bảo vệ:

TS Nguyễn Thị Tuyết Nhung chụp ảnh cùng Đại diện Ban giám hiệu Trường và các anh chị em đồng nghiệp Khoa Lịch Sử, Đại học Sư phạm Hà Nội 2