TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

KHOA LỊCH SỬ

Faculty of history

Giảng viên Trần Thị Thu Hà bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Lịch sử

Vào hồi 14h00, ngày 24/6/2016, nghiên cứu sinh Trần Thị Thu Hà – Giảng viên Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã tiến hành buổi bảo vệ Luận án Tiến sĩ Lịch sử chuyên ngành Lịch sử Thế giới với đề tài “Quan hệ Mỹ – Thái Lan về chính trị, an ninh và kinh tế từ năm 1991 đến năm 2012” tại Trung tâm Thông tin – Thư viện, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hội đồng chấm Luận án gồm 7 thành viên do GS.TS Đỗ Thanh Bình làm Chủ tịch Hội đồng. Các thành viên hội đồng đã đánh giá cao tính khoa học và tính thực tiễn của đề tài, cho rằng đây là một đề tài khoa học không trùng lặp, đảm bảo cấu trúc của một luận án cũng như có cách thức triển khai vấn đề sâu, sát hợp. Nghiên cứu sinh cũng hoàn thành rất tốt phần trả lời phản biện từ phía Hội đồng. 5/7 thành viên trong Hội đồng đã đánh giá Luận án đạt loại xuất sắc, và nghiên cứu sinh Trần Thị Thu Hà xứng đáng nhận học vị Tiến sĩ Lịch sử.

Luận án đã thể hiện một thái độ làm việc nghiêm túc, khoa học, và đầy trách nhiệm của nghiên cứu sinh Trần Thị Thu Hà trong suốt gần 4 năm học tập, nghiên cứu (2012-2016) với sự hướng dẫn tận tình của PGS.TS Văn Ngọc Thành và TS Đỗ Sơn Hải. Thông qua công trình của mình, Luận án cung cấp rất nhiều các thông tin khoa học, góp phần làm sáng tỏ mối quan hệ giữa Mỹ – Thái Lan hậu Chiến tranh lạnh, điều đó có tác động lớn đến tình hình các nước trong khu vực và Việt Nam.

Nghiên cứu sinh đã được đông đảo gia đình, bạn bè, đồng nghiệp đến chúc mừng. Đại diện cho đơn vị đào tạo, PGS.TS Đào Tuấn Thành – Chủ nhiệm Khoa Lịch sử, Đại học Sư phạm Hà Nội chúc mừng NCS cùng gia đình, Khoa Lịch sử, Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Đại diện đơn vị NCS đang công tác, TS Bùi Kiên Cường – Trưởng Phòng Sau Đại học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 gửi lời cám ơn tới Hội đồng Khoa học chấm Luận án đã khách quan đánh giá, Thầy hướng dẫn đã tận tình hướng dẫn NCS hoàn thành Luận án góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ của Trường, đồng thời TS Bùi Kiên Cường cũng gửi lời chúc mừng nghiên cứu sinh Trần Thị Thu Hà và gia đình.

Đến dự tại lễ bảo vệ, TS Bùi Ngọc Thạch – nguyên Trưởng Khoa Lịch sử và ThS Ninh Thị Hạnh – Phó trưởng Khoa Lịch sử cũng gửi lời cảm ơn đến cơ sở đào tạo NCS, Hội đồng chấm Luận án và có bó hoa tươi thắm chúc mừng tân Tiến sĩ Trần Thị Thu Hà và gia đình.

Nghiên cứu sinh Trần Thị Thu Hà trân trọng tri ân tới các Thầy Cô giáo trong Hội đồng Khoa học, đặc biệt là hai Thầy hướng dẫn. Những nhận xét, đóng góp của các Thầy trong Hội đồng Khoa học là những động lực để NCS tiếp tục phấn đấu trong thời gian công tác tiếp theo tại Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Như vậy, trong năm 2016, Khoa Lịch sử Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã có thêm 3 cán bộ có học vị Tiến sĩ, học vị cao nhất trong hệ thống đào tạo hiện nay của Việt Nam. Khoa Lịch sử đã và đang hoàn thiện từng bước đội ngũ cán bộ có năng lực, trình độ cao, đáp ứng tốt yêu cầu của công tác giáo dục, đào tạo hiện nay.

Xin chúc mừng Tân Tiến sĩ Trần Thị Thu Hà!

 

                                                                                             Website Khoa Lịch sử HPU2

Một số hình ảnh tại buổi bảo vệ:

TS Bùi Kiên Cường – đại diện lãnh đạo Trường ĐHSP Hà Nội 2 tặng hoa chúc mừng

Các nhà khoa học trong Hội đồng chấm luận án

Đồng nghiệp trong Khoa Lịch sử – Trường ĐHSP Hà Nội 2 chúc mừng

Đại diện sinh viên chúc mừng