TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

KHOA LỊCH SỬ

Faculty of history

Giáo viên trường THCS Pascal dạy bài học minh họa môn Lịch sử

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2019 – 2020, vào 8h30 ngày 13/10/2019, CLB Nghiệp vụ sư phạm khoa Lịch sử tổ chức buổi sinh hoạt CLB và có mời giáo viên Trường THCS Pascal dạy học minh họa môn Lịch sử, tại phòng B2.2 khu giảng đường ABCD Trường Đại học sư phạm Hà Nội 2. Với mục đích trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ những khó khăn sau khi ra trường, ban cố vấn CLB đã gửi lời mời đến GV Nguyễn Thu Trang – giáo viên Trường THCS Pascal, cựu sinh viên K41B khoa Lịch sử.

Đến tham dự buổi dạy mẫu có ThS Ninh Thị Hạnh – tổ trưởng tổ PPDH Lịch sử, ThS Đặng Thị Thùy Dung – cố vấn CLB, cô Nguyễn Thu Trang – GV Trường THCS Pascal, cùng các thầy cô là giảng viên và đông đảo các bạn sinh viên trong Khoa.

Buổi dạy mẫu đã thu hút được rất nhiều bạn sinh viên đăng ký tham gia. Để bắt đầu buổi dạy, ThS Ninh Thị Hạnh có đôi lời phát biểu và chia sẻ cảm xúc. Cô hi vọng sau buổi dạy mẫu hôm nay các bạn sinh viên không những tiếp thu thêm các kỹ năng cần thiết mà còn được tiếp thêm niềm tin với con đường mình đã lựa chọn.

Trong phần đầu của buổi dạy mẫu, các bạn sinh viên được trải nghiệm một giờ học trở thành học sinh lớp 6 với “Chuyên đề: Các quốc gia cổ đại phương Tây”. Mở đầu bài học, cô Trang đã gây ấn tượng rất sâu sắc với đông đảo các bạn sinh viên bởi giọng nói truyền cảm, sự tự tin và gần gũi. Các hoạt động học tập được cô thiết kế rất hấp dẫn và thu hút được sự chú ý từ phía các bạn sinh viên. Tham gia buổi học của cô Trang, các bạn như bị cuốn theo dòng chảy của bài học mà quên đi thời gian một tiết đã kết thúc.

Sau tiết dạy mẫu, là khoảng thời gian mà cô Trang và các bạn sinh viên có cơ hội được trao đổi và nói chuyện. Các câu hỏi thắc mắc từ phía các bạn sinh viên đã được cô Trang giải đáp và chia sẻ rất tận tình. Nhận được rất nhiều các câu hỏi của sinh viên K43, cô Trang đã bày tỏ sự thấu hiểu và đưa ra các lời khuyên bổ ích giúp các bạn phần nào giảm bớt đi những lo lắng ban đầu. Bên cạnh đó, cô còn hướng sự chú ý đến các bạn tân sinh viên và các bạn sinh viên năm 4. Sự ngại ngùng, bỡ ngỡ khi đứng trước đám đông hay sự hoang mang, lo ngại về vấn đề việc làm… tất cả điều đó đã được cô Trang xua tan đi và thay vào là hàng loạt các biện pháp giúp các bạn tự tin, các kỹ năng đơn giản hóa quá trình xin việc.

Các câu hỏi thắc mắc đã được cô Trang giải đáp và cuối cùng thay cho lời cảm ơn của mình đến các bạn sinh viên cô đã giới thiệu một số phần mềm rất bổ ích. Cô nhấn mạnh: “Hãy đừng học Đại học ở trong trường Đại học. Mà thay vào đó hay đi thật nhiều, hãy làm vé xe Bus và đi bất cứ đâu, các em sẽ học được rất nhiều điều không chỉ về chuyên ngành của mình mà còn là các kiến thức xã hội”.

Sau khoảng hơn 2 tiếng, buổi dạy mẫu đã kết thúc với sự tiếc nuối từ phía các bạn sinh viên. Một lần nữa rất cảm ơn cô Trang, hi vọng trong thời gian gần nhất cô sẽ về và chia sẻ nhiều hơn với CLB Nghiệp vụ sư phạm khoa Lịch sử nói riêng và sinh viên khoa Lịch sử nói chung.

Một số hình ảnh:

Tin bài và ảnh: SV Nguyễn Thị Huyền Trang – chủ nhiệm CLB Nhiệp vụ Sư phạm khoa Lịch sử