TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

KHOA LỊCH SỬ

Faculty of history

Hội nghị học tập năm học 2020 -2021 và trao giải Hành trình di sản quê hương số 4

Thực hiện chương trình công tác năm học 2020 – 2021, với ý nghĩa tổng kết, đánh giá kết quả học tập năm học 2019-2020, đồng thời trao đổi các giải pháp, phương pháp, kinh nghiệm trong học tập, giúp cho các bạn sinh viên, xây dựng phương pháp học tập tốt, NCKH hiệu quả, rèn luyện phẩm chất đạo đức, rèn luyện các kỹ năng sống, hướng tới mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng yêu cầu công việc trong tương lai. Đó cũng là nguyên do để ngày hôm nay ngày 29/9/2020, khoa Lịch sử trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Hội nghị học tập năm học 2020– 2021.

Đến tham dự chương trình, về phía khách mời có: TS Ninh Thị Hạnh và TS Nguyễn Văn Vinh cùng bạn sinh viên Nguyễn Xuân Toàn – Đại diện sinh viên K43 có thành tích cao trong học tập và thực tập sư phạm. Về phía đại diện khoa có TS Ninh Thị Sinh – Phó trưởng khoa Lịch sử cùng đông đảo thầy cô là giảng viên trong Khoa.

Mở đầu chương trình TS Ninh Thị Sinh – Phó Trưởng khoa Lịch sử lên phát biểu chỉ đạo chương trình. Tiếp đó,  Hội nghị học tập bao gồm 2 phần nội dung cơ bản:

Phần 1: Tọa đàm về kinh nghiệm thực tập và phương pháp học tập với Khách mời TS Ninh Thị Hạnh – Tổ trưởng tổ PPDH Lịch sử và bạn sinh viên Nguyễn Xuân Toàn – Đại diện sinh viên K43 có thành tích cao trong học tập và thực tập sư phạm. Với những trao đổi quý báu của hai vị khách mời đã giúp các bạn sinh viên tháo gỡ bớt khó khăn trong học tập và thực tập sư phạm.

Phần 2: Tọa đàm về Nghiên cứu khoa học với Khách mời TS. Nguyễn Văn Vinh – Trợ lý khoa học của Khoa. Vơi sự giải đáp những câu hỏi của sinh viên Thầy đã giúp cho sinh viên thấy rõ những điểm mới hấp dẫn trong công tác nghiên cứu khoa học trong năm học này, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình nghiên cứu cũng như những lỗi mà sinh viên hay mắc trong quá trình nghiên cứu.

Sau Hội nghị học tập là chương trình Trao giải “Hành trình di sản quê hương số 4 và Phát động hành trình di sản quê hương số 5” với kết quả như sau:

– Giải nhất: Đội “À thế à” – Chùa Bổ Đà

– Giải nhì: Đội “Những con mèo ngu ngốc đáng yêu” – Văn Miếu – Quốc tử giám

– Giải Ba: Đội Hoa sữa – Phủ Tây Hồ.

Các bạn sinh viên trong khoa Lịch sử đã có một Hội nghị học tập đầy ý nghĩa và vui vẻ với nhiều kinh nghiệm học tập mới cũng như đón nhận giải Hành trình di sản quê hương số 4.

Nguyễn Thị Ngọc Thảo – Trợ lý học tập

Một số hình ảnh: