TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

KHOA LỊCH SỬ

Faculty of history

Hội thảo khoa học năm học 2015-2016

Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2015-2016 của Khoa Lịch sử, 14h00 ngày 25/5/2016, Khoa Lịch sử tổ chức “Hội thảo khoa học năm học 2015-2016” với chủ đề “Đào tạo giáo viên THPT môn Lịch sử đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục sau năm 2015” tại Văn phòng Khoa Lịch sử.

Tới dự Hội thảo có TS Hoàng Ngọc Tuấn – Trưởng phòng KHCN và HTQT, cùng toàn thể các cán bộ giảng viên Khoa Lịch sử. Hội thảo có 12 báo cáo của giảng viên chủ yếu tập trung vào chủ đề đổi mới đào tạo giáo viên THPT, phương pháp dạy học mới, cách tiếp cận mới trong việc giảng dạy chuyên ngành Lịch sử đến những vấn đề khó khăn của sinh viên khi học tập và tham gia các câu lạc bộ nghiệp vụ sư phạm…. Nhìn chung, các vấn đề đặt ra rất gần gũi, thiết thực với công tác giáo dục và đào tạo sinh viên Khoa Lịch sử.

Hội thảo đã kết thúc tốt đẹp với tinh thần trao đổi khoa học hăng say, đầy nhiệt huyết và tinh thần xây dựng cao của toàn thể giảng viên Khoa Lịch sử. Hội thảo khoa học cán bộ là một hoạt động thường niên bổ ích, là dịp để các thầy cô phụ trách giảng dạy có thể cùng nhìn lại, trao đổi những khó khăn vướng mắc và đề xuất những ý tưởng mới để góp phần đổi mới giáo dục đào tạo nói chung và đào tạo giáo viên THPT môn Lịch sử nói riêng.

Một số hình ảnh: