TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

KHOA LỊCH SỬ

Faculty of history

Khoa Lịch sử tham gia hội thi Nghiệp vụ Sư phạm cấp trường năm học 2018 – 2019

Trong hai ngày 16 và 17 tháng 1 năm 2019, tại Hội trường 14/8 đã diễn ra Hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm học 2018 – 2019 trong không khí hào hứng, sôi nổi của những ngày cuối học kỳ I. Hội thi năm nay với nhiều đổi mới trong thể lệ của tất cả các phần thi, nhằm bám sát thực tế, tiếp cận đổi mới và tạo môi trường cạnh tranh giữa các đội với 5 phần thi: Chào hỏi, Xử lý tình huống sư phạm, Thi Dạy học, Hùng biện và Hoạt động trải nghiệm.

Tham gia Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm năm nay, đội thi đến từ khoa Lịch sử với sự sáng tạo và nhiệt huyết của mình đã đem tới hội thi những màu sắc mới mẻ, mạng đậm chất riêng. Trong phần thi giảng, với sự tự tin, tự nhiên và sáng tạo, sinh viên Nguyễn Thu Trang  lớp K41B – Sư phạm Lịch sử đã xuất sắc giành giải Nhất. Bên cạnh đó, đội thi của Khoa Lịch sử còn gây ấn tượng mạnh trong lòng khán giả và Ban Giám khảo với màn Chào hỏi sâu lắng, đậm chất lịch sử, lấy đi nước mắt của nhiều người theo dõi. Hơn nữa, phần thi Hoạt động trải nghiệm với chủ đề kết hôn cận huyết và nạn tảo hôn – là chủ đề bám sát thực tế, để lại những bài học sâu sắc đối với tất cả các bạn sinh viên.

Ngoài ra, với phần thể hiện tài hùng biện sâu lắng, đanh thép của sinh viên Nguyễn Thu Hương lớp K42 – Sư phạm Lịch sử; phần xử lý tình huống khéo léo, gửi tới thông điệp sâu sắc cho các bạn sinh viên nói chung. Chung cuộc, Khoa Lịch sử đã đạt giải Ba toàn đoàn trong Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm năm học 2018 – 2019.

Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm được tổ chức hằng năm không chỉ nhằm thúc đẩy và duy trì thường xuyên các hoạt động rèn luyện nghiệp vụ sư phạm để nâng cao trình độ hiểu biết sư phạm, tăng cường các khả năng học tập, nâng cao các kỹ năng thực hành – xử lý tình huống sư phạm của các bạn sinh viên. Và với những thành tích mà các bạn sinh viên khoa Lịch sử đã đạt được trong năm học này, chúng ta hoàn toàn tin tưởng vào những kiến thức, kỹ năng mà các bạn sinh viên đã học tập được ở môi trường đại học, cũng như cơ hội đạt giải cao hơn trong các cuộc thi các năm tiếp theo./.

Một số hình ảnh:

Phần thi Dạy học của sinh viên Nguyễn Thu Trang được truyền hình trực tiếp từ Trường THPT Xuân Hòa

Phần thi Hùng biện

Phần thi Hoạt động trải nghiệm