TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

KHOA LỊCH SỬ

Faculty of history

Khoa Lịch sử tham gia hội thi Nghiệp vụ Sư phạm cấp trường năm học 2019 – 2020

Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 và đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo không những đòi hỏi người giáo viên tương lai phải trang bị đầy đủ về kiến thức, mà còn phải chuẩn bị cho mình những kỹ năng nghiệp vụ sư phạm cần thiết. Xuất phát từ chính những yêu cầu đó, trong ba ngày từ 25/12 đến 27/12/2019, Hội thi Nghiệp vụ sư phạm cấp trường năm học 2019 – 2020 đã diễn ra và được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía toàn thể sinh viên đặc biệt là sinh viên khoa Lịch sử.

Với các phần thi: Chào hỏi, Hùng biện, Xử lý tình huống sư phạm, Thiết kế và tổ chức hoạt động trải nghiệm, sinh viên khoa Lịch sử đã gây ấn tượng rất sâu sắc đối với khán giả và Ban giáo khảo Hội thi.

Đặc biệt trong phần thi Chào hỏi, Thiết kế và tổ chức hoạt động trải nghiệm sinh viên khoa Lịch sử đã thể hiện được sự sáng tạo, hài hước và chuyên nghiệp trong diễn xuất. Phần thi đã khuấy động cả Hội trường bằng những tiếng hò reo và tràng vỗ tay không ngớt. Trong phần thi Hùng biện, thí sinh Trần Minh Ngọc – sinh viên K45 đã thể thiện được sự tự tin và quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng của bản thân. Ngoài ra, thí sinh Lã Thị Ngân đã rất xuất sắc truyền được cảm hứng tích cực trong học tập Lịch sử cho các em học sinh ở trường THPT. Kết thúc Hội thi, khoa Lịch sử đã đạt giải Ba toàn đoàn trong Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm năm học 2019 – 2020.

Hội thi Nghiệp vụ sư phạm không chỉ tạo điều kiện cho sinh viên chủ động, sáng tạo mà còn là sân chơi bổ ích để tiếp cận, trao đổi, tăng cường hiểu biết và học tập kinh nghiệm lẫn nhau giữa đông đảo sinh viên. Hằng năm, như thông lệ Hội thi đã trở thành một ngày hội đặc biệt không thể thiếu trong mỗi sinh viên.

Một số hình ảnh:

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Huyền Trang – Chủ nhiệm CLB NVSP khoa Lịch sử