TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

KHOA LỊCH SỬ

Faculty of history

Lễ trao học bổng của Quỹ Phát triển Sử học Việt Nam, Giấy khen sinh viên đạt giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2016 và Chương trình Sân chơi Sử học số 17

Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2016-2017, hướng tới kỷ niệm 50 thành lập trường ĐHSP Hà Nội 2 (1967-2017), 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2015), được sự nhất trí của Ban Chủ nhiệm Khoa Lịch sử, vào lúc 19h00 ngày 29 tháng 3 năm 2017, tại Hội trường lớn Trường ĐHSP Hà Nội 2, Khoa Lịch sử tổ chức Lễ trao học bổng của Quỹ Phát triển Sử học Việt Nam, Giấy khen sinh viên đạt giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2016. Tiếp đó là  Chương trình Sân chơi Sử học số 17 với chủ đề: “Những trận quyết chiến chiến lược trong lịch sử Việt Nam” do Câu lạc bộ Sử học sinh viên Khoa Lịch sử tổ chức.

Tới dự chương trình có ThS Cao Bá Cường – Bí thư Đoàn Trường ĐHSP Hà Nội 2, TS Nguyễn Văn Dũng – Trưởng khoa Lịch sử, đại diện Liên chi Đoàn khoa Toán học, Hóa học, Giáo dục thể chất, TTGDQP-AN Hà Nội 2, cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, sinh viên Khoa Lịch sử và các khoa có đội dự thi.

Học bổng của Quỹ phát triển Sử học Việt Nam của Hội Sử học Việt Nam đã được trao cho 03 sinh viên là: Lô Văn Đạt (K39B SP Lịch sử), Ngô Thị Nga (K40B SP Lịch sử), Nguyễn Văn Quảng (K41A SP Lịch sử). Mỗi suất học bổng trị giá 4.000.000 đ. Đây là phần thưởng có giá trị động viên rất lớn đối với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập đạt kết quả tốt.

Cũng tại buổi lễ, ThS Nguyễn Thị Yến, đại diện cho Phòng KHCN và HTQT đã trao Giấy khen, Giấy chứng nhận đạt Giải Ba “Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2016” của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 02 sinh viên K39 là: Vũ Văn Nam và Phạm Tùng Dương, đồng thời trao Giấy chứng nhận cho giảng viên hướng dẫn là ThS Nguyễn Văn Vinh.

Tiếp theo là chương trình Sân chơi sử học  số 17 với sự tham gia của 4 đội chơi đến từ các khoa: Lịch sử, Hóa học, Toán, TTGDQP-AN Hà Nội 2. Các đội chơi đã rất xuất sắc trải qua 4 phần thi chính: Trả lời nhanh, Mảnh ghép lịch sử, Tiếp sức đồng đội và Hùng biện. Ngoài ra, còn có một phần chơi dành cho khán giả.

Sau hơn 2 giờ thi đấu, các đội chơi đã thể hiện được sự hiểu biết, bản lĩnh của mình, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Kết quả chung cuộc như sau:

1.Giải Nhất: Khoa Lịch sử

  • Dương Xuân Cương– K40 SP Lịch sử
  • Đinh Thị Mai – K41 SP Lịch sử

2. Giải Nhì: TTGDQP-AN Hà Nội 2

  • Nguyễn Ngọc Hà-K41 GDQP
  • Tạ Thị Thu Thủy-K40 GDQP

3.Đồng giải Ba: Khoa Hóa học và Khoa Toán

  • Nguyễn Việt Dũng – K42 SP Hóa
  • Cao Thị Thu Hà – K40 SP Hóa
  • Nguyễn Văn Mạnh-K41 SP Toán
  • Nguyễn Thị Hảo- K41 SP Toán

Chương trình sân chơi sử học do CLB Sử học sinh viên tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Sân chơi sử học của Khoa Lịch sử thực sự là một sân chơi bổ ích dành cho tất cả các bạn sinh viên yêu thích và đam mê tìm hiểu lịch sử nước nhà./.

Website Khoa Lịch sử HPU2

Một số hình ảnh:

Văn nghệ chào mừng

Trao Giấy khen, chứng nhận cho sinh viên đạt Giải Ba và GV hướng dẫn “SV NCKH toàn quốc năm 2016”

Các đội thi

Đội thi Khoa Toán, Hóa học đạt Giải Ba

Đội thi Khoa Lịch sử đạt Giải Nhất

BTC chụp ảnh lưu niệm