TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

KHOA LỊCH SỬ

Faculty of history

Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Bích bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Lịch sử

Vào hồi 14h ngày 22/6/2020, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Bích – Giảng viên Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã tiến hành buổi bảo vệ Luận án Tiến sĩ Lịch sử chuyên ngành Lịch sử Thế giới với đề tài “Quá trình tái thiết nước Mỹ (1863-1877)” tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hội đồng chấm Luận án gồm 7 thành viên do GS.TS Trần Thị Vinh làm Chủ tịch Hội đồng. Các thành viên hội đồng đều đánh giá cao ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài, cho rằng đây là một đề tài khoa học mang đậm tính lịch sử, đảm bảo cấu trúc của một luận án cũng như có cách thức triển khai vấn đề hợp lý. Nghiên cứu sinh cũng hoàn thành tốt phần trả lời phản biện từ phía Hội đồng. 6/7 thành viên trong Hội đồng đã đánh giá Luận án đạt loại xuất sắc, và nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Bích xứng đáng nhận học vị Tiến sĩ Lịch sử.

Luận án đã thể hiện một thái độ làm việc nghiêm túc, khoa học, và đầy trách nhiệm của nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Bích trong 4 năm học tập, nghiên cứu với sự hướng dẫn tận tình của PGS.TS Nguyễn Thị Hạnh và GS.TS Đỗ Thanh Bình. Thông qua công trình của mình, Luận án cung cấp nhiều thông tin khoa học, góp phần làm rõ về một giai đoạn bản lề của nước Mỹ, qua đó cung cấp cơ sở khoa học để người đọc hiểu được nguyên nhân sâu xa của sự phát triển nước Mỹ hiện đại, cũng như lý giải những vấn đề còn tồn tại của xã hội Mỹ hiện nay.

Thay mặt cho Khoa Lịch sử, Trường ĐHSP Hà Nội 2, TS Nguyễn Văn Dũng – Trưởng khoa đã phát biểu chúc mừng Tân TS Nguyễn Thị Bích và người thân của Tân TS. Đồng thời, TS Nguyễn Văn Dũng đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các nhà khoa học trong Hội đồng đã có những đánh giá, góp ý khách quan, khoa học, giúp cho NCS tiếp tục hoàn thiện, phát triển hướng nghiên cứu trong thời gian tới. TS Nguyễn Văn Dũng cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể lãnh đạo, các nhà khoa học trong Bộ môn Lịch sử thế giới, Khoa Lịch sử, Trường ĐHSP Hà Nội đã dành nhiều công sức, tâm huyết để đào tạo thêm cho Khoa Lịch sử, Trường ĐHSP Hà Nội 2 có thêm một giảng viên có học vị Tiến sĩ.

Xin chúc mừng Tân Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích!

Trần Thị Thu Hà – Trợ lý Chính trị

Một số hình ảnh tại buổi bảo vệ:

NCS Nguyễn Thị Bích báo cáo tóm tắt Luận án TS

Hội đồng chấm Luận án Tiến sĩ của NCS Nguyễn Thị Bích

Tân Tiến sĩ tặng hoa cảm ơn các nhà khoa học trong Hội đồng

TS Nguyễn Văn Dũng tặng hoa cảm ơn đại diện cho cơ sở đào tạo – PGS.TS Đào Tuấn Thành,

Trưởng khoa Lịch sử, Trường ĐHSP Hà Nội.

TS Nguyễn Văn Dũng phát biểu

Đồng nghiệp chúc mừng Tân Tiến sĩ