TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

KHOA LỊCH SỬ

Faculty of history

Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Nga bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Lịch sử

Ngày 29/05/2020, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Nga – Giảng viên Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã tiến hành buổi bảo vệ Luận án Tiến sĩ Lịch sử chuyên ngành Lịch sử Thế giới với đề tài “Quá trình phát triển kinh tế, xã hội của Cộng hòa Liên bang Đức (1990 – 2015)” tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Tham dự buổi bảo vệ Luận án có đại diện lãnh đạo và đồng nghiệp của NCS trong Khoa Lịch sử, Trường ĐHSP Hà Nội 2, đại diện lãnh đạo Khoa Lịch sử, Trường ĐHSP Hà Nội, cùng đông đảo người thân, bạn bè, các em sinh viên.

Hội đồng chấm Luận án gồm 7 thành viên do GS.TS Đỗ Thanh Bình làm Chủ tịch Hội đồng. Các thành viên hội đồng đã đánh giá cao tính khoa học và tính thực tiễn của đề tài, cho rằng đây là một đề tài khoa học không trùng lặp, đảm bảo cấu trúc của một luận án cũng như có cách thức triển khai vấn đề hợp lý. Nghiên cứu sinh cũng hoàn thành rất tốt phần trả lời phản biện từ phía Hội đồng. 7/7 thành viên trong Hội đồng đã đánh giá Luận án đạt loại xuất sắc, và nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Nga xứng đáng nhận học vị Tiến sĩ Lịch sử.

Luận án đã thể hiện một thái độ làm việc nghiêm túc, khoa học, và đầy trách nhiệm của nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Nga trong suốt gần 4 năm học tập, nghiên cứu với sự hướng dẫn tận tình của PGS.TS Đào Tuấn Thành và GS.TS Trần Thị Vinh. Thông qua công trình của mình, Luận án cung cấp rất nhiều các thông tin khoa học, góp phần làm sáng tỏ quá trình phát triển kinh tế, xã hội của Cộng hòa Liên bang Đức từ sau năm 1990 và để lại những kinh nghiệm, bài học thực tiễn về sự chuyển đổi và hòa nhập các mô hình kinh tế, xã hội.

Thay mặt cho Khoa Lịch sử, Trường ĐHSP Hà Nội 2, TS Ninh Thị Sinh – Phó Trưởng khoa đã phát biểu chúc mừng Tân TS Nguyễn Thị Nga và người thân của Tân TS. Đồng thời, TS Ninh Thị Sinh cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới các nhà khoa học trong Hội đồng đã có những đánh giá, góp ý khách quan, khoa học, giúp cho NCS tiếp tục hoàn thiện, phát triển hướng nghiên cứu trong thời gian tới. TS Ninh Thị Sinh cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể lãnh đạo, các nhà khoa học trong Bộ môn Lịch sử thế giới, Khoa Lịch sử, Trường ĐHSP Hà Nội đã dành nhiều công sức, tâm huyết để đào tạo thêm cho Khoa Lịch sử, Trường ĐHSP Hà Nội 2 có thêm một giảng viên có học vị Tiến sĩ.

Như vậy, trong năm 2020 Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã có thêm 2 cán bộ có học vị Tiến sĩ. Khoa Lịch sử đã và đang hoàn thiện từng bước đội ngũ cán bộ có năng lực, trình độ cao, đáp ứng tốt yêu cầu đào tạo và nghiên cứu khoa học trong bối cảnh đổi mới hiện nay.

Xin chúc mừng Tân Tiến sĩ Nguyễn Thị Nga!

TS Trần Thị Thu Hà – Trợ lý Chính trị

Một số hình ảnh tại buổi bảo vệ:

Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Nga

Hội đồng đánh giá Luận án

Tân Tiên sĩ tặng hoa các thành viên trong Hội đồng đánh giá Luận án

TS Ninh Thị Sinh – Phó Trưởng khoa Lịch sử, Trường ĐHSP Hà Nội 2 phát biểu

Đồng nghiệp trong Khoa Lịch sử, Trường ĐHSP Hà Nội 2 chúc mừng Tân Tiến sĩ