TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

KHOA LỊCH SỬ

Faculty of history

Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Ngọc Thảo bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ

Ngày 13/1/2020 tại trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội (336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội), NCS Nguyễn Thị Ngọc Thảo, Khoa Lịch sử, trường Đại học sư phạm Hà Nội 2 đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ chuyên ngành Lịch sử Thế giới.

Dưới sự hướng dẫn của GS.TS Hoàng Anh Tuấn, đề tài “Nhận thức về biển và chính sách hướng biển của các chúa Nguyễn Đàng Trong (thế kỉ XVI-thế kỉ XVIII)” của NCS Nguyễn Thị Ngọc Thảo thể hiện sự nghiêm túc, cầu thị và tâm huyết. Tại buổi bảo vệ, NCS Nguyễn Thị Ngọc Thảo đã trình bày những kết quả đạt được của Luận án. Luận án đã dựng lại bức tranh về chính sách biển của chúa Nguyễn trong mối tương quan với các quốc gia trong khu vực và thế giới thế kỷ XVI –XVIII. Từ đó thấy vị trí quan trọng của Đàng Trong trong hệ thống thương mại biển Đông.

Trong phần trả lời các câu hỏi của Hội đồng, NCS Nguyễn Thị Ngọc Thảo đã làm rõ được những yêu cầu cơ bản một cách rõ ràng, mạch lạc và được Hội đồng đánh giá cao. Vì vậy, Luận án là nguồn tài liệu tham khảo có tính hệ thống phục vụ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu về lịch sử thế giới và lịch sử Việt Nam.

Hội đồng kết luận NCS Nguyễn Thị Ngọc Thảo xứng đáng nhận học vị Tiến sĩ Lịch sử với 7/7 phiếu thông qua, trong đó có 6/7 phiếu xuất sắc.

TS Trần Thị Thu Hà – Trợ lý Chính trị

NCS bảo vệ luận án trước Hội đồng

Tân TS chụp ảnh lưu niệm với các nhà khoa học trong Hội đồng chấm luận án

Đồng nghiệp chúc mừng Tân TS Nguyễn Thị Ngọc Thảo