TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

KHOA LỊCH SỬ

Faculty of history

Nghiên cứu sinh Nguyễn Văn Vinh bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ Lịch sử

Vào hồi 8h00, ngày 20/12/2018, nghiên cứu sinh Nguyễn Văn Vinh – Giảng viên Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã tiến hành buổi bảo vệ Luận án Tiến sĩ Lịch sử chuyên ngành Lịch sử Thế giới với đề tài “Hoạt động của Công ty Đông Ấn Anh ở vương quốc Xiêm thê kỷ XVII” do PGS.TS Hoàng Anh Tuấn hướng dẫn tại phòng 307 nhà E, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Hội đồng chấm Luận án gồm 7 thành viên do GS.TS Nguyễn Văn Kim làm Chủ tịch Hội đồng. Các thành viên hội đồng đã đánh giá cao tính khoa học và tính thực tiễn của đề tài, cho rằng đây là một đề tài khoa học rất thú vị, không trùng lặp, đảm bảo cấu trúc của một luận án cũng như có cách thức triển khai vấn đề khoa học, hợp lý. Nghiên cứu sinh cũng hoàn thành rất tốt phần trả lời phản biện từ phía Hội đồng. 6/7 thành viên trong Hội đồng đã đánh giá Luận án đạt loại xuất sắc, và nghiên cứu sinh Nguyễn Văn Vinh xứng đáng nhận học vị Tiến sĩ Lịch sử.

Luận án đã thể hiện một thái độ làm việc nghiêm túc, khoa học, và đầy trách nhiệm của nghiên cứu sinh Nguyễn Văn Vinh trong suốt 4 năm học tập, nghiên cứu (2013-2018) với sự hướng dẫn tận tình của PGS.TS Hoàng Anh Tuấn – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội. Thông qua công trình của mình, Luận án cung cấp rất nhiều các thông tin khoa học, góp phần làm sáng tỏ quá trình thâm nhập và hoạt động của Công ty Đông Ấn Anh ở Vương quốc Xiêm thế kỷ XVII. Thông qua đó góp phần làm sáng rõ bức tranh lịch sử nhiều màu sắc ở Xiêm trong thê kỷ hoàng kim của nền hải thương Á châu.

NCS trình bày tóm tắt luận án

Đến dự tại lễ bảo vệ có các giảng viên của Khoa Lịch sử, Trường ĐHSP Hà Nội 2. TS Nguyễn Văn Dũng thay mặt cho Khoa Lịch sử, Trường ĐHSP Hà Nội 2 phát biểu cảm ơn và tặng hoa cơ sở đào tạo NCS, Hội đồng chấm Luận án, Thầy hướng dẫn. TS Nguyễn Văn Dũng cũng chúc mừng và tặng hoa Tiến sĩ Nguyễn Văn Vinh và gia đình, mong muốn Tân Tiến sĩ sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho đơn vị công tác trong thời gian tới.

TS.Nguyễn Văn Dũng chúc mừng Tân Tiến sĩ

Nghiên cứu sinh Nguyễn Văn Vinh trân trọng tri ân tới các Thầy Cô giáo trong Hội đồng Khoa học, đặc biệt là hai Thầy hướng dẫn – PGS.TS Hoàng Anh Tuấn. Những nhận xét, đóng góp của các Thầy trong Hội đồng Khoa học là những động lực để NCS tiếp tục phấn đấu trong thời gian công tác tiếp theo tại Khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

NCS Nguyễn Văn Vinh tặng hoa tri ân các thành viên Hội đồng

Nghiên cứu sinh đã được đông đảo bạn bè, đồng nghiệp, gia đình đến chúc mừng

Như vậy, trong năm 2018, Khoa Lịch sử Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã có thêm 1 cán bộ có học vị Tiến sĩ, học vị cao nhất trong hệ thống đào tạo hiện nay của Việt Nam. Khoa Lịch sử đã và đang hoàn thiện từng bước đội ngũ cán bộ có năng lực, trình độ cao, đáp ứng tốt yêu cầu của công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học hiện nay.

Xin chúc mừng Tân Tiến sĩ Nguyễn Văn Vinh!

Website Khoa Lịch sử – HPU2