TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

KHOA LỊCH SỬ

Faculty of history

Sân chơi Sử học số 19, chủ đề: “Chủ tịch Hồ Chí Minh với vấn đề giáo dục thế hệ trẻ”

Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2017 – 2018 của Khoa Lịch sử, trong không khí kỉ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm Bác Hồ ra lời thi đua yêu nước, đồng thời hướng đến kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2018), được sự nhất trí của Ban Chủ nhiệm khoa, vào hồi 18h30 ngày 29/03/2018, tại Hội trường Trường ĐHSP Hà Nội 2, Câu lạc bộ Sử học sinh viên Khoa Lịch sử đã tổ chức Sân chơi Sử học số 19 với chủ đề Chủ tịch Hồ Chí Minh với vấn đề giáo dục thế hệ trẻ.

Đến tham dự chương trình có TS Nguyễn Văn Dũng – Trưởng khoa Lịch sử, đồng chí Đoàn Hùng Anh – Phó chủ tịch Hội Sinh viên trường, các thầy cô giáo, cán bộ Khoa Lịch sử, các đồng chí là Bí thư Liên chi Đoàn, Liên chi Hội trưởng, Chủ nhiệm câu lạc bộ bạn cùng toàn thể các bạn sinh viên Khoa Lịch sử.

Sân chơi Sử học là một trong những hoạt động được lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Lịch sử đặc biệt quan tâm. Với chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với vấn đề giáo dục thế hệ trẻ”, Sân chơi Sử học số 19 đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên trong và ngoài Khoa Lịch sử có cơ hội trau dồi kiến thức về tấm gương lao động, đạo đức, tinh thần tự học của Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao tinh thần phấn đấu, học và làm theo Bác trong mỗi cá nhân.

Tham gia chương trình lần này là sự góp mặt của 4 đội chơi đến từ Khoa Lịch sử, Khoa Giáo dục chính trị, Khoa Toán và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Hà Nội 2. Trải qua 4 phần chơi vô cùng thú vị, các đội đều đã mang đến cho chương trình sự thể hiện đầy ấn tượng, thông minh và cũng không kém phần dí dỏm mang bản sắc riêng của sinh viên các khoa.

Khép lại các phần thi, đội chơi đến từ Khoa Lịch sử đã rất xuất sắc giành được giải Nhất, giải Nhì thuộc về Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Hà Nội 2, đồng giải Ba là hai đội đến từ Khoa Toán và Khoa Giáo dục Chính trị.

Khép lại Sân chơi Sử học số 19, ấn tượng đọng lại trong lòng mỗi người là tinh thần cố gắng học hỏi, sáng tạo của các bạn sinh viên. Sân chơi này thực sự là một hoạt động bổ ích giúp cho sinh viên trong và ngoài khoa gắn kết với nhau, đưa mái trường ĐHSP Hà Nội 2 thực sự trở thành ngôi nhà chung của sinh viên trong trường./.

Các đội thi tham gia Sân chơi Sử học số 19

 

TS Nguyễn Văn Dũng – Trưởng Khoa Lịch sử trao giải cho đội thi đạt giải Nhất

 

ThS Chu Ngọc Quỳnh – trợ lý học tập Khoa Lịch sử trao giải cho đội thi đạt giải Nhì

 

ThS Nguyễn Văn Vinh trao giải cho 2 đội thi đạt giải Ba

 

Một số hình ảnh đáng nhớ trong chương trình Sân chơi Sử học số 19


Bài và ảnh: CLB Sử học Sinh viên – Khoa Lịch sử, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2