TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

KHOA LỊCH SỬ

Faculty of history

Seminar các chuyên đề bồi dưỡng giáo viên môn Lịch sử và Địa lý

Nối tiếp hoạt động seminar trong khuôn khổ ETEP và chuẩn bị cho việc đi bồi dưỡng giáo viên Phổ thông về chương trình tổng thể và chương trình môn học, chiều ngày 8 tháng 10 năm 2019, tại Phòng họp Khoa Lịch sử đã diễn ra buổi seminar. Chủ đề của buổi seminar lần này là các chuyên đề bồi dưỡng giáo viên môn Lịch sử và Địa lý” do TS Thân Thị Huyền và  ThS Ninh Thị Hạnh trình bày.

Nội dung seminar gồm 3 nội dung: 1) Chuyên đề chương trình GDPT tổng thể; 2) Chương trình môn Lịch sử và địa lý (cấp THCS); 3) Bài mẫu và kế hoạch dạy học theo định hướng phát triển năng lực (1 bài Lịch sử và 1 bài Địa lý). Hai giảng viên đã làm rõ những điểm mới trong chương trình GDPT tổng thể và trong chương trình môn Lịch sử và Địa lý so với chương trình hiện hành. Đặc biệt, 2 giảng viên đã đề xuất 2 bài mẫu và kế hoạch dạy học theo định hướng phát triển năng lực.

Sau phần trình bày của giảng viên là phần thảo luận, đóng góp ý kiến của các giảng viên trong khoa. Các thầy, cô đã đưa ra nhiều ý kiến góp ý cho nội dung  seminar của 2 giảng viên được hoàn thiện hơn, nhằm đảm bảo yêu cầu trong việc đi tập huấn giáo viên phổ thông trong thời gian sắp tới.

ThS Phan Thị Thúy Châm 

Một số hình ảnh: