TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

KHOA LỊCH SỬ

Faculty of history

Sinh viên K41 góp mặt tại chung kết cuộc thi “Tôi Yêu Hà Nội”

Tối ngày 04 tháng 11 năm 2016, tại Nhà văn hóa Học sinh-Sinh viên Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết Cuộc thi Tôi yêu Hà Nội năm 2016 với sự góp mặt của 5 đội chơi gồm:

– Đại học Giao thông vận tải

– Đại học Khoa học xã hội và nhân vă

– Đại học Sư phạm Hà Nội 2

– THPT Lê Quý Đôn

– THPT Yên Hòa

Đây đều là những đội chơi xuất sắc nhất, đã vượt qua các đội chơi đến từ các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung cấp nghề, CĐ, ĐH và học viện trên địa bàn TP Hà Nội để đến với đêm chung kết này. Đội chơi đến từ trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có sự góp mặt của 2 sinh viên đến từ khoa Lịch sử là: sinh viên Phan Thị Thanh Tuyền, sinh viên Nguyễn Tùng Nam (đều là đoàn viên Chi Đoàn K41 SPLS). Cả hai bạn đều là những cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu, có đóng góp rất lớn trong sự phát triển của phong trào tập thể tại khoa Lịch sử hiện nay.

Cuộc thi Tôi yêu Hà Nội được tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu được tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật, tạo sân chơi lành mạnh cho tuổi trẻ Thủ đô, đồng thời nâng cao hiểu biết, quan tâm của đoàn viên, thanh niên, sinh viên tới truyền thống lịch sử của Hà Nội.

Ở đêm chung kết này, các đội chơi đã lần lượt trải qua 3 phần thi: Hiểu biết, Phản ứng nhanh và Hiến kế. Đội chơi đến từ trường ĐH sư phạm Hà Nội 2 đã xuất sắc vượt qua cả 3 phần thi, đặc biệt là những ý tưởng sáng tạo nhằm cải tạo môi trường nước trong các hồ trên địa bàn thủ đô ở phần thi Hiến kế. Sinh viên khoa Lịch sử thuộc đội chơi trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã thể hiện sự xuất sắc trong các phần chơi. Hiểu biết sâu sắc về nhiều vấn đề văn hóa – lịch sử của Thủ đô cùng tinh thần sáng tạo, nhiệt tình của hai bạn là sự đóng góp quan trọng trong chiến thắng chung của đội.

Chung cuộc, Đội thi đến từ trường ĐH sư phạm Hà Nội 2 đã giành được giải Nhì. Sân chơi này không chỉ là nơi các bạn học sinh, sinh viên Thủ đô thể hiện tình yêu mảnh đất mình đang hằng ngày gắn bó, sống và học tập mà còn là cơ hội giúp các bạn sinh viên trường ĐHSP Hà Nội 2 nói chung, sinh viên khoa Lịch sử nói riêng, giao lưu, học hỏi, trưởng thành.

Một lần nữa xin chúc mừng hai bạn sinh viên Tuyền và Nam với thành công này/.

SV Phan Thị Thanh Tuyền, Ban Chấp hành Liên Chi Đoàn khoa Lịch sử

Một số hình ảnh liên quan:

Sinh viên khoa Lịch sử góp mặt trong cuộc thi
Phần thi Hiến kế
Đại diện Thành Đoàn Hà Nội trao thưởng cho các đội thi
Đội thi “Tôi yêu Hà Nội” đến từ trường ĐHSP Hà Nội 2