TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

KHOA LỊCH SỬ

Faculty of history

Sinh viên K41 Sư phạm Lịch sử tham quan, học tập thực tế tại miền Trung

Hoạt động học tập ngoại khóa là một hoạt động quan trọng, bổ ích và có ý nghĩa thiết thực trong đổi mới phương pháp giảng dạy hiện nay ở các trường Sư phạm. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên của Khoa Lịch sử, Trường ĐHSP Hà Nội 2 và cũng là một môn học bắt buộc nằm trong chương trình đào tạo.

Nhằm trang bị những kiến thức thực tế về lịch sử Việt Nam giai đoạn lịch sử cận – hiện đại, giúp các em sinh viên có sự liên hệ giữa lý thuyết và thực tiễn, nắm chắc, nâng cao và hiểu sâu sắc hơn về những kiến thức đã được học trên giảng đường đại học, từ ngày 28 – 8 đến 3 – 9 – 2017, theo Quyết định số 1032/QĐ-ĐHSPHN2, Khoa Lịch sử đã tổ chức cho các em sinh viên khóa K41 (gồm 79 sinh viên, 2 thầy cô phụ trách, hướng dẫn gồm: thầy Nguyễn Văn Nam và cô Chu Ngọc Quỳnh) chia làm 2 xe đi tham quan học tập tại các di tích lịch sử ở khu vực miền Trung (Quê Bác, Ngã ba Đồng Lộc, Nghĩa trang Trường Sơn, Thành cổ Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Hội An).

Năm nay, số lượng sinh viên ít hơn so với những năm trước nên công tác quản lý rất thuận lợi, chuyến học tập thực tế tại miền Trung đã hoàn thành tốt đẹp. Chuyến học tập ngoại khóa đã diễn ra theo đúng lộ trình, đảm bảo an toàn. Các em sinh viên chấp hành rất tốt nội quy, đi đúng giờ, mặc dù phần lớn thời gian là ngồi trên xe rất mệt nhưng các em vẫn vui vẻ ca hát, trật tự lắng nghe thuyết minh khi thăm quan các di tích lịch sử. Tham quan mỗi di tích lịch sử, mỗi em lại có một cảm nhận, cảm xúc riêng nhưng tựu chung lại các em đều thấy được những ý nghĩa, giá trị lịch sử của các di tích và cũng qua đó lưu giữ trong các em nhiều kí ức, kỉ niệm đẹp để các em thêm yêu nghề, yêu công việc mà mình đã chọn. Kết thúc chuyến tham quan, dừng chân tại Xuân Hòa, cả đoàn họp tổng kết và rút kinh nghiệm, các em sinh viên dù mệt nhưng vẫn rất vui vẻ, phấn khởi với chuyến đi thực tế dài ngày nhất trong cuộc đời sinh viên của mình.

                                                                                                                           ThS Nguyễn Văn Nam

 

Một số hình ảnh :

Thành cổ Quảng Trị

Thành cổ Quảng Trị

Tham quan lăng Khải Định (Huế)

Thành Đại Nội (Huế)

Tham quan bảo tàng Chăm (Đà Nẵng)

Tham quan cố đô Hoa Lưu (Ninh Bình)