TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

KHOA LỊCH SỬ

Faculty of history

Sinh viên Khoa Lịch sử tham gia cuộc thi “Thanh niên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Tiến tới chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2018). Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tối ngày 12/04/2018, Liên Chi đoàn khoa Giáo dục Chính trị đã tổ chức cuộc thi Thanh niên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Tích cực hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này, đại diện Liên Chi đoàn khoa Lịch sử đã có đội chơi tham gia cuộc thi. Bên cạch đội nhà là khoa Giáo dục Chính trị  còn có các đội chơi đến từ khoa Ngữ Văn và  khoa Vật Lý.

Tới tham dự cuộc thi có các thầy cô giáo là giảng viên khoa Giáo dục Chính trị và sinh viên tham gia cổ vũ đến từ các khoa trong trường. Sau khi trải qua 4 phần thi vô cùng hấp dẫn với hình thức: khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc, về đích…với nội dung trả lời nhanh các câu hỏi, mở mảnh ghép, lựa chọn gói câu hỏi, kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đội thi đến từ khoa Lịch sử đã thi đấu hết mình và đạt được giải ba.

Cuộc thi “Thanh niên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của Liên Chi đoàn khoa Giáo dục Chính trị là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh các tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, cá nhân đổi mới, sáng tạo thiết thực. Qua đó, đoàn viên ý thức trách nhiệm của mình trong việc tham gia các phong trào hành động cách mạng do Đoàn tổ chức; khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong thế hệ trẻ.

Một số hình ảnh trong cuộc thi:

 

Bài và ảnh: Ban Tuyên truyền Liên Chi đoàn Khoa Lịch sử, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2