TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

KHOA LỊCH SỬ

Faculty of history

Sinh viên Khoa Lịch sử vinh dự nhận giải thưởng “Sinh viên NCKH” toàn quốc năm 2016 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức

Ngày 7/01/2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Qũy hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam Vifotec đã tổ chức Lễ trao giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc năm 2016 tại Trường Đại học Giao thông vận tải

Tới dự và phát biểu biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng cho biết: Năm 2016 có 279 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên thuộc 6 lĩnh vực khoa học và công nghệ tham gia xét giải (Khoa học Tự nhiên, Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ; Khoa học Y Dược; Khoa học Nông nghiệp; Khoa học Xã hội; Khoa học Nhân văn). Đây là những đề tài xuất sắc nhất được lựa chọn từ hàng nghìn đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên ở 74 trường đại học, học viện trong cả nước.

Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho 08 đề tài (22 sinh viên thực hiện); giải Nhì cho 38 đề tài (109 sinh viên thực hiện), 66 đề tài nhận giải ba (do 178 sinh viên thực hiện); 85 đề tài nhận giải khuyến khích (233 sinh viên thực hiện).

Khoa Lịch sử – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có 01 công trình tham gia xét duyệt và vinh dự giành được giải ba với tên đề tài là “Khí hậu và sự hưng thịnh suy vong của các đế chế: Nghiên cứu trường hợp đế chế Ottoman thế kỷ XVII” do nhóm sinh viên Vũ Văn Nam, Phạm Tùng Dương (K39 Sư phạm Lịch sử) thực hiện. Người hướng dẫn khoa học: ThS Nguyễn Văn Vinh.

Phần thưởng này là sự ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của hai em sinh viên Khoa Lịch sử trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Từ đó, có sức lan tỏa, cổ vũ khuyến khích các thế hệ sinh viên trong Khoa tiếp tục theo đuổi đam mê nghiên cứu khoa học trong thời gian tới cũng là để thiết thực thi đua chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2!

Website Khoa Lịch sử HPU2