TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

KHOA LỊCH SỬ

Faculty of history

Tập huấn “dạy học tích hợp” trong trường phổ thông

Để giúp sinh viên có thêm kĩ năng trong việc giảng dạy đặc biệt là việc tổ chức dạy học theo hướng tiếp cận năng lực người học vào ngày 26/5/2016, Khoa Lịch sử đã tổ chức chương trình tập huấn chuyên đề “Thiết kế dạy học tích hợp trong trường phổ thông” do TS. Tôn Quang Cường, Trưởng Khoa Sư phạm và TS. Phạm Kim Chung, Phó Khoa Sư phạm, trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện.

Buổi tập huấn có sự tham gia của TS. Nguyễn Văn Dũng – Trưởng Khoa Lịch sử, ThS. Ninh Thị Hạnh – Phó Trưởng Khoa Lịch sử, cùng các giảng viên khoa Lịch sử và đông đảo các bạn sinh viên, nhất là sinh viên K38 ngành Lịch sử.

Với không khí nghiêm túc, thân thiện, cởi mở buổi tập huấn thật sự như một buổi trao đổi kinh nghiệm giữa những nhà giáo dục. Trong thời lượng buổi sáng TS. Tôn Quang Cường và TS. Phạm Kim Chung đã giới thiệu với sinh viên về khái niệm tích hợp, vai trò của dạy học tích hợp với việc thực hiện mục tiêu dạy học, đổi mới giáo dục Việt Nam hiện nay, cách thức xây dựng nội dung tích hợp qua các chủ đề lịch sử, quy trình xây dựng, thiết kế dạy học tích cực. Và vào buổi chiều, sinh viên đã rất hứng thú khi được thực hành xây dựng các chủ đề dạy học tích hợp có khả năng ứng dụng cao trong dạy học phổ thông sau này của các sinh viên ngành Lịch sử. Hi vọng rằng qua buổi tập huấn, các bạn sinh viên, nhất là các bạn sinh viên K38 ngành Lịch sử sẽ học hỏi được những kinh nghiệm bổ ích thay đổi tích cực quá trình giáo dục và niềm say mê với nghề nghiệp trên bước đường tương lai khi các em sắp ra trường.

Website Khoa Lịch sử HPU2

Một số hình ảnh buổi tập huấn: