TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

KHOA LỊCH SỬ

Faculty of history

Triển lãm “Đông Nam Á – Những mảnh ghép lịch sử” của sinh viên K41

Trong những năm gần đây, việc đổi mới phương pháp dạy học luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu, đặc biệt trong bộ môn Lịch sử. Dạy học theo dự án với hình thức triển lãm đã được các thầy cô cũng như sinh viên khoa Lịch sử tiến hành trong thời gian qua nhằm phát huy tối đa sức sáng tạo của sinh viên đồng thời tạo điều kiện để các bạn sinh viên có thể trải nghiệm, tích lũy cho bản thân những điều hữu ích sử dụng trong công tác thực tập và giảng dạy sau này.

Phát huy sức sáng tạo, được sự động viên, hướng dẫn tận tình từ các giảng viên Tổ Phương pháp dạy học Lịch sử, vào chiều ngày 11/11/2016, sinh viên K41Sư phạm Lịch sử đã tổ chức buổi triển lãm với chủ đề: “Đông Nam Á – những mảnh ghép lịch sử”.

Mang trong mình sức sáng tạo cùng sự nhiệt huyết, đoàn kết của tuổi trẻ, các bạn sinh viên K41 đã đem tới buổi triển lãm một không gian văn hóa khu vực rất riêng, rất ấn tượng và độc đáo.

Trong quy mô của một dự án nhỏ nhưng buổi triển lãm vẫn thu hút được đông đảo sự quan tâm của các thầy cô giáo, các bạn sinh viên khoa Lịch sử cũng như cả các bạn sinh viên khoa khác trong toàn trường.

Đến với buổi triển lãm, các vị khách đã được ngược dòng thời gian trở về với các quốc gia Đông Nam Á cổ đại với những nét văn hóa mang bản sắc đặc trưng riêng của mỗi quốc gia, dân tộc.

Buổi triển lãm này đã được các thầy cô cũng như các bạn sinh viên tới tham dự và đánh giá cao. Hy vọng với sự hướng dẫn của các thầy cô cùng lòng nhiệt thành, sáng tạo của tuổi trẻ, sẽ có nhiều hơn nữa những triển lãm như thế này đến từ các bạn sinh viên khoa Lịch sử; góp phần vào đa dạng phương pháp dạy học Lịch sử cũng như giúp cho môn Lịch sử thật sự đem lại hứng thú học tập cho học sinh./.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Buổi triển lãm thu hút đông đảo khách tham quan
Sự sáng tạo đến từ những mô hình thiết kế
Nhiệt tình đến từ cả thầy cô và sinh viên
Hình ảnh đáng nhớ từ buổi triển lãm