TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

KHOA LỊCH SỬ

Faculty of history

TS Nguyễn Thị Ngọc Thảo vinh dự nhận giải thưởng Sử học Đinh Xuân Lâm năm 2020

Quỹ Sử học mang tên Nhà sử học, Nhà sư phạm tài năng GS. NGND Đinh Xuân Lâm (1925-2017) được thành lập năm 2017. GS.NGND là một nhà khoa học tài năng, thuộc thế hệ những người đặt nền móng xây dựng nền Sử học cách mạng Việt Nam; là một trong “tứ trụ” huyền thoại của Khoa Lịch sử, trường ĐHKHXH&NV.
GS.NGND Đinh Xuân Lâm đồng thời còn là một người THẦY theo nghĩa trọn vẹn của từ này, được nhiều thế hệ học trò ngưỡng mộ cả về tài năng và nhân cách. Để phát huy những thành tựu trong đào tạo và nghiên cứu sử học của GS, đồng thời góp phần khuyến khích, bồi dưỡng các tài năng sử học cho đất nước, định kỳ 01 năm 01 lần Quỹ tổ chức trao giải thưởng cho các sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu và cán bộ trẻ có công trình nghiên cứu (chuyên khảo) xuất sắc công bố tại các nhà xuất bản uy tín trong và ngoài nước.

Ngày 18/11/2020, Lễ trao giải thưởng Sử học Đinh Xuân Lâm lần thứ 4 đã được tổ chức trong không khí trang trọng tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn. Khoa Lịch sử, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 vinh dự có TS.Nguyễn Thị Ngọc Thảo là một 3 nhà nghiên cứu trẻ có luận án Tiến sĩ Sử học xuất sắc được nhận giải thưởng lần này.

Giải thưởng Sử học Đinh Xuân Lâm là sự ghi nhận của Hội đồng Khoa học Qũy đối với những nỗ lực, cố gắng của TS.Nguyễn Thị Ngọc Thảo trong quá trình thực hiện đề tài Luận án Tiến sĩ Sử học “Nhận thức về biển và chính sách hướng biển của các chúa Nguyễn Đàng Trong thế kỷ XVI – XVIII”. Giải thưởng là nguồn động viên, khích lệ để TS.Nguyễn Thị Ngọc Thảo sẽ nỗ lực hơn nữa trong nghiên cứu để góp phần làm sáng tỏ nhiều vấn đề sử học liên quan đến lịch sử Việt Nam thời các chúa Nguyễn. Hi vọng với việc TS.Nguyễn Thị Ngọc Thảo được nhận giải thưởng sử học Đinh Xuân Lâm cũng sẽ giúp lan tỏa niềm đam mê học tập, tìm tòi khám phá Lịch sử đến các em sinh viên tại khoa Lịch sử, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 – nơi cô đang công tác./.

Tin bài: TS.Nguyễn Văn Vinh

Một số hình ảnh: